Tin tức / Sự kiện

Kinh nghiệm lựa chọn dầu nhớt xe máy Honda cần phải biết

Kinh Nghiem Lua Chon Dau Nhot Xe May Honda Can Phai Biet

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Dầu Nhớt Xe Máy Honda Cần Phải Biết

Các bạn cũng đã biết rằng động cơ cũng cần nuôi dưỡng như cơ thể vậy. Cơ thể có máu còn động cơ có dầu nhớt. Mục đích phải sử dụng dầu nhớt xe máy là để làm mát và giảm ma sát cũng như chống gỉ. Dầu nhớt sẽ đảm bảo độ kín cho séc-măng, xi lanh, pít tông.

Ngoài ra dầu nhớt có nhiều loại còn có công dụng khác nữa, như là phục hồi động cơ …Đó là do nhà sản xuất tìm hiểu và bổ sung thêm những thành phần kim loại vào. Mục đích là để bù đắp phục hồi cho những vết xướt khi hoạt động. Vì lý do dầu nhớt xe máy sau khi một thời gian bạn sử dụng rồi. Thì nó sẽ bị hao hụt xuống cấp và bị bẩn, điều này khiến máy dễ bị nóng và bị bào mòn hơn.

Kinh Nghiem Lua Chon Dau Nhot Xe May Honda Can Phai Biet

Kinh Nghiệm Lựa Chọn Dầu Nhớt Xe Máy Honda Cần Phải Biết

Đối với ở tại Việt Nam chúng ta đây thì nhiều người sử dụng phương tiện đi lại không chú ý đến dung dịch bôi trơn lắm. Dễ nhận thấy nhất chính là trường hợp mang xe đến sữa chữa, chọn đại nhớt mà lại loại rẻ nhất. Bởi vì nhiều người chưa hiểu rõ, họ sẽ nghĩ loại nào mà chẳng như nhau nhớt chỉ là nhớt thôi. Hoặc có trường hợp tệ hơn là không biết coi máy lúc nào nên đi thay. Họ đợi đến khi máy kêu to, khói đen bốc lên rồi mới đem đi sữa chữa.

Chính vì vậy nên dầu nhớt xe máy là một điều đáng quan tâm. Dầu nhớt là vai trò cần thiết cho động cơ xe của bạn. Do những tâm lý người sử dụng xe máy chưa quan tâm thật sự đến dầu nhớt cho xe mình. Nên mới có những trường hợp mau hỏng ở xe và phải tốn rất nhiều tiền phí. Nếu muốn tránh được tình trạng này thì những người cầm lái nên hiểu về chất lượng. Và những giá cả cũng như công dụng cho xe máy khi chọn mua nhé!

 Vai trò ?

Như mình đã nói phía trên mở bài vài lời cho các bạn. Động cơ phương tiện của xe máy cần máu chính là nhớt cho xe đây. Nó mang đến tác dụng bôi trơn nè, còn cái nữa khá quan trọng là có thể kéo dài tuổi thọ cho xe. Thêm nữa là có thể phục hồi động cơ và bổ sung các kim loại để lành đi vết xướt nữa. Dầu nhớt sẽ được gói gọn trong những vai trò sau đây. Vai trò thêm ở dầu nhớt là giúp bôi trơn ai cũng biết rồi. Làm mát động cơ hơn và sạch động cơ nữa. Bảo vệ thêm một vai trò là chống gỉ cho động cơ và làm mát.

Kinh Nghiem Lua Chon Dau Nhot Xe May Honda Can Phai Biet

Vai trò ?

Chú ý những ý sau khi chọn dầu nhớt xe máy !!!  

Có muôn trùng vạn nghìn những cách lựa chọn trên thực tế. Dựa trên chất lượng nè, đặc điểm hoặc giá cả nữa… Nhưng ! sau khi đọc những điều đơn giản cơ bản nhất sẽ dễ cho bạn hiểu ra nhé. Bằng những cách đơn giản và cực kì chính xác cho bạn, ngay cả khi bạn chẳng hiểu biết. Hoặc là với người lớn tuổi hay phụ nữ …

Kinh Nghiem Lua Chon Dau Nhot Xe May Honda Can Phai Biet

Chú ý những ý sau khi chọn dầu nhớt xe máy !!!

Đầu tiên là dựa vào gốc dầu !

– Có 3 loại dầu gốc chính để nhận biết nhé !

Dầu gốc khoáng : Loại nhớt này thì đơn giản bạn sẽ hiểu rằng nó có những phân tử hydro cacbon. Vì nó không đồng nhất ở phân tử này ngay cả hình dáng. Chính vì thế nên tính năng bôi trơn dẫn đến tình trạng không ổn khi xe nóng. Nóng là do xe bạn vận hành lâu và đi nhiều chuyến đi xa nữa. Hoặc do lạnh vì xe chùm mền quá lâu do ít sử dụng. Sẽ nhanh dẫn đến tình trạng xuống cấp không phanh. Chính vì thế nên giá của dầu gốc khoáng này không cao, tầm 100k thôi. Nhưng đổi lại đó là thời gian trung bình cũng không dài, tầm 2.000km là phải thay!

– Dầu bán tổng hợp: Thành phần của nó là từ dầu gốc khoáng và tổng hợp chế tạo nên đấy. Chính vì vậy nên nó sẽ giảm thiểu đi ít nhiều thành phần không ổn ở dầu gốc khoáng. Dầu tổng hợp được thêm vào nên có thêm những ưu điểm nên cũng ổn định hơn. Gía giao động của loại dầu tổng hợp này thì dưới 200k trên 100k thôi. Thời gian trung bình để thay là khi đi tới 3.000km.

Kinh Nghiem Lua Chon Dau Nhot Xe May Honda Can Phai Biet

Đầu tiên là dựa vào gốc dầu !

– Loại dầu tổng hợp này được tiết chế từ dầu gốc 100% hong có pha các loại dầu khác đó. Chính vì thế nên khả năng bôi trơn của nó sẽ hỗ trợ cho động cơ một cách cực kì tốt. Xuất sắc hơn nữa nha là tính năng ổn định của nó ngay cả khi ở môi trường nóng lạnh. Hoặc là nhu cầu vận hành có ít hay nhiều, nó đều có thể giúp điều chỉnh tất và làm mát động cơ hơn.

Còn nữa nhé, ưu điểm tiếp theo nè là có độ bay hơi vào điểm xén cháy nữa. Ở dầu tổng hợp cũng tầm 200 độ C đấy. Để hiểu rõ hơn đó chính là tới khi bạn thay nhớt mới nó có thể kéo dài thời gian đợi. Tuy nhiên ! giá dầu loại này cũng kha khá chát đó anh em haha. Bởi vì sao? Vì tính năng của nó cao cấp vậy mà thuộc hàng top đấy. Nên giá cả trên 200k dưới 400k nha, nhưng đặc biệt là sau 5.000km mới thay nhớt thôi nè! Cái gì cũng có cái giá của nó đúng hong cả nhà yêu.

Coi độ nhớt !

Dựa vào những chỉ điểm về gốc dầu trên kia thôi vẫn chưa thấm đâu nhé. Mình không có ý nói là giá cao thì đồ dùng sẽ ngon lành với em xe. Bởi nhiều bạn hay lầm về quan điểm này. Ở họ luôn nghĩ rằng dầu nhớt có giá cao là loại dầu nhớt tốt, có quan niệm như vậy đấy. Vì giúp xe tiết kiệm xăng hơn hay là có thể máy tốt hơn. Khoang khoang nha anh em ơi, việc tiết kiệm xăng hay không còn dựa vào độ nhớt nữa.

Động cơ sẽ dễ bị hư hại hơn khi độ dầu trong nhớt cao. Khi đó các bộ phận động cơ cực kì cần bôi trơn đấy. Việc bơm sẽ tốn thời gian hoạt động hơn khi muốn đẩy nhớt ở động cơ. Nhất là ở mùa lạnh nữa đây sẽ rất dễ bị hư hại động cơ xe đấy.

Kinh Nghiem Lua Chon Dau Nhot Xe May Honda Can Phai Biet

Coi độ nhớt !

Nếu như muốn ít tốn nhiên liệu hơn thì có dầu nhớt xe máy thấp. Làm vậy thì sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của xe, bởi vì nhớt loãng quá sẽ không thể duy trì mảng dầu. Giữa các bề mặt kim loại ở động cơ ít nhiều gì cũng sẽ bị ảnh hưởng. Điều này làm cho xe bạn gặp hiện tượng xe bị tắt máy khi đang vận hành. Sẽ rất khó chịu đúng không nè ?

Chữ SAE thường là chữ được biểu hiện rõ ở độ nhớt của dầu đấy. Ví dụ như là SAE 5W40, SAE 10W40, SAE 20W50…

Để brother group giải thích những chữ này cho các bạn hiểu hơn:

Với nhiệt độ thấp thì con số hiện thị trước chữ W này sẽ là cách biểu thị độ nhớt và tiêu chuẩn. Trong thời gian hay thời tiết lạnh mà khả năng nó luân chuyển ở nhiệt độ đó. Nhớt sẽ càng loãng nếu như con số đấy càng nhỏ như 5W í. Điều này chứng tỏ được là ở mức lạnh càng lạnh thì nhớt này vẫn chịu được. Nói dễ hiểu hơn chính là máy sẽ khởi động mượt mà cho dù xe bạn đã lâu không khởi chạy.

Kinh Nghiem Lua Chon Dau Nhot Xe May Honda Can Phai Biet

Để brother group giải thích những chữ này cho các bạn hiểu hơn:

Tuy nhiên có điều trái ngược lại chứ nè hihi. Chẳng hạn như chữ W còn có con số phía sau nữa. Điều đó là ở nhiệt độ cao thì độ nhớt vẫn đạt tiêu chuẩn. Là ở nhiệt độ như 100 độ C hoặc là 150 độ C í. Ví dụ như con số càng thấp thì nhớ sẽ đặc hơn. Và máy cũng sẽ mượt mà và lướt mượt như gió cho dù là ở nhiệt độ cao luôn.

Brother Group muốn nói với các bạn là nếu như bạn không nằm rõ được những kiến thức về dầu nhớt xe máy. Bạn cũng có thể hỏi tư vấn viên trực tiếp lúc mua xe để phù hợp. Hoặc là bạn có thể xem thêm sổ tay hưỡng dẫn sử dụng của hãng để biết thêm nhiều thông tin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *