Tin tức / Sự kiện

Bằng cách nào để bán dầu nhớt thành công ?

Bang Cach Nao De Ban Dau Nhot Thanh Cong 2

BẰNG CÁCH NÀO ĐỂ BÁN DẦU NHỚT THÀNH CÔNG?

Hiện nay việc bán dầu nhớt dần trở nên phổ biến và được nhiều người bắt tay vào đầu tư. Mọi người ai cũng có kế hoạch để mở cử hàng, và lấy nguồn hàng ở đâu. Đặc biệt giá cả cần phải như thế nào cho hợp lý thì mới lấy lòng được khách hàng của mình. Nhưng để giúp cho cửa hàng mình duy trì được hoạt động trong thời gian dài và ổn định. Thì bạn phải đưa ra những cách thức bán hàng làm sao để thu hút được khách hàng. Không những vậy mà còn phải tìm được những khách hàng trung thành cho mình. Với tinh thần là gắn bó lâu dài với mình khi dùng sản phẩm. Vậy làm sao để bán dầu nhớt thành công như những công ty lớn? Mình có một vài cách dưới đây cho bạn tham khảo.

CÁC VẤN ĐỀ HAY GẶP KHI BÁN DẦU NHỚT:

Để việc bán dầu nhớt cũng như tiếp thị thì việc đầu tiên là phải phân khúc được khách hàng. Nhằm đưa ra phương pháp và kế hoạch phù hợp nhất. Bên cạnh đó thì việc lựa chọn dầu nhớt cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Chất lượng, nhãn hiệu, giá thành tất cả đều phải được nghiên cứu kĩ càng trước khi đưa ra thị trường.

Thị trường có lượng khách hàng để dễ bán dầu nhớt nhất đó là khách hàng vận tài và công nghiệp. Sau khi thống kê thì mọi người đã nhận thấy rằng khách hàng ở ngành công nghiệp sẽ nhiều hơn ở thị trường vận tải. Đây là nhóm khách hàng còn nếu như xét về quy mô thì có hai hướng đối tượng. Đó là quy mô lớn và nhỏ.

Bang Cach Nao De Ban Dau Nhot Thanh Cong 1

CÁC VẤN ĐỀ HAY GẶP KHI BÁN DẦU NHỚT:

Khách hàng thuộc ngành vận tải cần được tiếp thị như thế nào? Trong ngành vận tải cũng có nhóm khách hàng lớn và nhỏ. Xét về khả năng dễ tiếp cận thì sẽ dễ bán dầu nhớt cho khách hàng vận tải nhỏ. Nhưng có một điểm yếu đó là họ có rất nhiều đối thủ tranh giành để tư vấn và chào giá.

Vì thế cần phải đưa ra một mức giá phù hợp và có những chính sách ưu đãi cho họ. Có như vậy thì mới thu hút được khách hàng nhỏ, lẻ này. Thông thường mọi người trong ngành tham gia đấu giá với nhau nhằm đưa ra một mức giá phù hợp. Nhưng cách này khuyên bạn hãy sử dụng sau cùng. Một gợi ý cho bạn đó là mình hãy làm cách nào để kéo dài thời gian thay cho xe của khách hàng. Đánh vào đúng tâm lý của khách hàng. Thì đây sẽ là phương án giúp bạn thu hút được khách hàng nhiều hơn.

Bang Cach Nao De Ban Dau Nhot Thanh Cong 4

CÁC VẤN ĐỀ HAY GẶP KHI BÁN DẦU NHỚT:

KHÁCH HÀNG CÔNG NGHIỆP LÀ NGƯỜI CẦN ĐƯỢC TIẾP THỊ TRƯỚC TIÊN?

Nếu như bạn có cơ hội làm với những khách hàng làm việc trong nhà máy. Thì bạn chỉ cần có tên của họ không cần phải đến trực tiếp nhà máy để quan sát. Nắm được tên thì bạn sẽ biết được họ đang dùng những loại dầu nhớt nào một cách chính xác. Vì hầu hết các nhà máy trong cũng nành đều sử dụng những sản phẩm dầu nhớt tương đối giống nhau. Ví dụ cơ bản như dầu thủy lực, đây là loại dầu mà hình như mọi nhà máy sản xuất nào cũng đang dùng. Để có thể buôn bán tốt thì những kiến thức về loại dầu này bạn phải nắm được rõ. Như độ sạch của dầu, các tính năng, chất lượng có nhũng cấp nào,… Bên cạnh đó thì có một số loại dầu khác như dầu bánh răng, dầu truyền nhiệt,…

Thông thường việc tiếp cận khách hàng công nghiệp sẽ ở quy mô lớn sẽ thường rất khó. So với các đơn vị sản xuất nhỏ lẻ. Việc tiếp cận khách hàng nhỏ lẻ rất đơn giản và ít tốn nhiều chi phí so với những khách hàng lớn. Họ chỉ cần bàn việc trong một quán cà phê, vừa ngồi vừa nói chuyện trao đổi công việc dễ dàng. Còn về những khách hàng lớn phải trịnh trọng hơn. Có như vậy thì người ta mới cảm thấy được tôn trọng và có thành kiến tốt về phía mình.

Bang Cach Nao De Ban Dau Nhot Thanh Cong 2

KHÁCH HÀNG CÔNG NGHIỆP LÀ NGƯỜI CẦN ĐƯỢC TIẾP THỊ TRƯỚC TIÊN?

Nếu như bạn thỏa thuận được với một cơ sở nhỏ. Thì cơ hội để bạn có được thêm nhiều doanh nghiệp nhỏ nữa rất là dễ dàng. Họ sẽ truyền miệng nhau nếu bạn có nhiều ưu đãi cho họ khi hợp tác. Thả con tép bạn sẽ bắt được con tôm một cách dễ dàng. Những khách hàng nhỏ lẻ thường quen biết với nhau hết. Có một số người đã thử và họ đã mang về thành công cho mình. Cũng như hiệu quả trong việc bán dầu nhớt của mình.

Cùng phân tích tại sao muốn hợp tác với khách hàng ở những nhà máy lớn là rất khó. Vì bạn rất khó có thể có được thông tin của họ. Nhất là số điện thoại. Bạn muốn bán được dầu nhớt cho họ thì bạn phải gặp được người có khả năng quyết định việc mua bán này. Họ thường là những người cấp cao. Dẫn đến việc bạn có được số điện thoại để liên lạc được với họ là một chuyện rất khó. Khi gọi lên tổng đài để xin số thì họ sẽ không.

Bang Cach Nao De Ban Dau Nhot Thanh Cong 5

KHÁCH HÀNG CÔNG NGHIỆP LÀ NGƯỜI CẦN ĐƯỢC TIẾP THỊ TRƯỚC TIÊN?

Vì họ không được phép cung cấp thông tin của cấp trên khi chưa có sự cho phép. Xin số điện thoại đã khó thì tất nhiên việc gặp mặt sẽ khó hơn. Nhưng trong cái khó sẽ có những cái khôn ló ra cho bạn. Có một mẹo dành cho bạn đó là trong cuộc gọi điện thoại lần đầu tiên thì bạn không nên giới thiệu mình là người bán dầu nhớt. Mà hãy dẫn câu chuyện với bên kia một cách từ từ. Để có thể khai thác những thông tin bổ ích trước rồi mới đi thẳng vào vấn đề.

XÁC ĐỊNH NHỮNG NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG QUYẾT ĐỊNH MUA DẦU NHỚT:

Khách hàng đầu tiên sẽ là người mua hàng. Theo như thường lệ thì bộ phận phụ trách việc mua hàng chỉ có khả năng chọn nhà cung cấp theo như sản phẩm dã được chỉ định. Chứ không được tự ý lựa chọn mã sản phẩm dầu nhớt để mua. Bạn sẽ tự gây khó khăn cho mình khi cứ cố theo thuyết phục họ mua sản phẩm của mình. Trong thời điểm họ đã và đang dùng sản phẩm của một hãng khác. Tuy nhiên cũng có một vài trường hợp là người mua hàng có thể quyết định việc lựa chọn cũng như mua dầu nhớt của hãng nào.

Bang Cach Nao De Ban Dau Nhot Thanh Cong

XÁC ĐỊNH NHỮNG NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG QUYẾT ĐỊNH MUA DẦU NHỚT:

Người có nhiệm vụ phụ trách kỹ thuật: người này sẽ đảm nhận vai trò là phụ trách bên mảng kỹ thuật và bảo trì. Và cũng là những người thường có quyết định lựa chọn sản phẩm cho nơi mình làm việc. Vì họ nắm rõ được máy móc của nơi đây cần cung cấp những gì để hoạt động bình thường và cho năng suất cao. Nếu bạn đang sở hữu cho mình những sản phẩm có một vài tính năng mà các hãng khác không có. Thì nếu như bạn có cơ hội trò chuyện với những người này thì khả năng bán được hàng của bạn là rất cao. Thông thường người mua sẽ không cho ta thông tin của người phụ trách kỹ thuật đâu.

Xác định xem công ty mà mình hợp là nước nào cũng đóng phần quan trọng không kém. Mỗi công ty cũng như mỗi quốc gia sẽ có những cơ cấu tổ chức khác nhau. Và tùy vào điều kiện sản xuất, cũng như thời tiết của mỗi quốc gia sẽ khác nhau. Dẫn đến việc lựa chọn dầu nhớt của họ cũng khác nhau. Vì vậy hãy xác định trước tiên khách hàng của mình là nước nào. Để có những chính sách phù hợp.

Bang Cach Nao De Ban Dau Nhot Thanh Cong 3

XÁC ĐỊNH NHỮNG NGƯỜI CÓ KHẢ NĂNG QUYẾT ĐỊNH MUA DẦU NHỚT:

Khi bán cũng như chào hàng thì chỉ nên giới thiệu một mặt hàng nổi bật nhất. Vì sẽ không gây sự choáng ngợp cho khách hàng về thông tin của sản phẩm. Cũng như ngợp về các nhãn hiệu. Gây cho họ khó có quyết định mua sản phẩm nào. Bạn cứ từ từ nếu bán được một sản phẩm cho họ họ sài thấy được thì sẽ tìm đến bạn. Và trải nghiệm thêm nhiều loại khác nữa.

Như vậy chỉ là một vài cách phân tích và mẹo nhỏ cho việc bán dầu nhớt của bạn thôi. Để thành công hơn thì đòi hỏi bạn có những kĩ năng khác như quảng cáo, hay đưa sản phẩm đến người tiêu dùng bằng cách nào. Không gây cho người ta sự choáng ngợp về nhiều mặt hàng mà mình đang bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *